Đặc Sản‎ > ‎

Nem chợ Huyện


Nem chợ huyện là món đặc sản ngon của người dân Bình Định , món đặc sản này được lưu truyền trong dân gian qua hai câu thơ .
Ai về Vinh Thạnh quê em 
Ăn nem chợ Huyện, xem đêm hát tuồng. 

nem cho huyen

Nem tươi 

Nem tươi là nem được nướng ăn ngay, họ phải gia thêm tỏi giã nhỏ để tăng hương vị. Thịt phải vắt thành viên hình bầu dục cỡ bằng ngón tay cái.Họ xếp vào tô lớn. Khi ăn, nem được xiên qua một cái que tre, cứ mười chiếc một. Xâu nem được đặt trên lửa liu riu, trở qua lại nhiều lần, cứ mỗilần trở lại thoa thêm mỡ nước để nem không khô mà lại tăng vị béo. Nemchín, mùi thơm ngào ngạt lan tỏa khiêu khích khứu giác, vị giác khiến takhông cầm được nước bọt.

Nem chua 

Nem chua là nem tươi được gói bằng lá vông, bên ngoài bọc lá chuối. Lá vông nem màu xanh hơi nhạt, lá không lớn như vông đồng.Để cólá gói, cây vông nem được trồng thành hàng rào, khi cần là có ngay . Ngày nay người ta dùng lá ổi thay cho lá vông nem. Nem gói bằng lá vông ngon và dịu hơn. Sau khi gói được ba ngày là dùng được. Nem chua ăn với tỏi.
Tỏi vừa thơm lại vừa sát khuẩn . 
                                                                                                                             ( Sưu tầm )

Hiện nay tại Chả bò  Đà Nẵng - Cha bo Da Nang , có nhiều loại nem ngon , nổi tiếng và rất được du khách ưa chuộng. Chúng đã góp phần làm phong phú truyền thống ẩm thực của người miên Trung. Quý khách mua hàng xin liên hệ qua thông tin bán hàng của chúng tôi ,hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại số 05113750467 . Xin chân thành cám ơn .
Comments